[THVL1]: ThS. BS Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định chia sẻ: “Cách giúp bạn ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy”.

Ở người bệnh rối loạn giấc ngủ, mất ngủ có tỷ lệ trầm cảm cao gấp 5 lần và tỷ lệ rối loạn lo âu gấp 20 lần so với những người có giấc ngủ tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng trí nhớ và điều hòa cảm xúc. Đồng thời, tình trạng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ còn là yếu tố nguy cơ của các bệnh lý nội khoa như: Bệnh lý tim mạch, béo phì, nhồi máu cơ tim, tiểu đường và đột quỵ,…

Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ nguy cơ trầm cảm cao gấp 5 lần và rối loạn lo âu gấp 20 lần so với những người có giấc ngủ tốt.

Mới đây, ngày 10/07/2020, Chuyên mục “Gặp bác sĩ chuyên khoa” của Đài truyền hình Vĩnh Long 1 phát sóng với chủ đề: “Cách giúp bạn ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy”. Với sự tham gia của Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định có giải đáp những thắc mắc thường gặp, được nhiều người bệnh rối loạn giấc ngủ, mất ngủ quan tâm như sau:

Chuyên mục “Gặp bác sĩ chuyên khoa” của Đài truyền hình Vĩnh Long 1 phát sóng với chủ đề: “Cách giúp bạn ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy”. Với sự tham gia của Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định.

Câu hỏi 1: Tầm quan trọng của giấc ngủ và biểu hiện của rối loạn giấc ngủ, mất ngủ là gì?

ThS. BS Võ Văn Tân giải đáp:

Một giấc ngủ chất lượng phải đảm bảo được ba yếu tố. Thứ nhất là thời điểm.Thứ hai là độ dài và độ sâu của giấc ngủ. Thứ ba là sự phát triển và tồn tại của con người.

Theo những nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh: Giấc ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trí não. Như chúng ta đã biết, giấc ngủ thường kiểm soát cảm xúc. Bên cạnh đó, giấc ngủ còn làm tái tạo các tế bào cơ thể, thanh lọc trí não, mức độ cao hơn là có chức năng phát triển tư duy học tập và trí nhớ của chúng ta. Một điểm nữa là giấc ngủ giúp tăng cường sự miễn dịch, đồng thời điều hòa Hormon trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta thường  thấy cơ thể khỏe mạnh hơn sau khi thức giấc.

Về biểu hiện thường gặp của rối loạn giấc ngủ, mất ngủ là khi người bệnh khó vào giấc ngủ, lên giường rồi nhưng trằn trọc hơn 30 phút mà vẫn không ngủ được. Hoặc người bệnh đã ngủ được nhưng khi thức giấc thì khó lấy lại giấc ngủ. Nhiều trường hợp, người bệnh rơi vào tình trạng thức trắng đêm dẫn đến buồn ngủ quá mức vào ban ngày, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, công việc và thói quen sinh hoạt.

Câu hỏi 2: Nguyên nhân, hậu quả của rối loạn giấc ngủ, mất ngủ từ mấy tháng đến một năm và nhiều năm?

ThS. BS Võ Văn Tân giải đáp:

Về nguyên nhân của tình trạng rối loạn mất ngủ thường khu trú vào 5 nhóm lớn.

Thứ nhất là nhóm người bệnh lớn tuổi khó đi vào giấc ngủ. Thứ hai là nhóm người bệnh thường gặp Stress hoặc chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong cuộc sống cũng dễ dẫn đến mất ngủ. Thứ ba là nhóm người bệnh mất ngủ hậu quả của các bệnh lý nội khoa như: Trầm cảm, rối loạn tâm thần hoặc tâm thần phân liệt. Thứ tư, nguyên nhân thường gặp có thể là do môi trường sống, thí dụ như: Xung quanh giường ngủ nhiều tiếng ồn, xe cộ đi lại đông đúc,…Cuối cùng thứ năm là do thói quen sinh hoạt, nghề nghiệp đòi hỏi làm việc ca kíp ảnh hưởng đến chu kì giấc ngủ dẫn đến mất ngủ.

Hậu quả đầu tiên của rối loạn giấc ngủ, mất ngủ là ảnh hưởng đến vùng trí nhớ, sau đó ảnh hưởng đến điều hòa cảm xúc, có nghĩa là người bệnh luôn ở trạng thái căng thẳng, dễ cáu gắt, khó kiểm soát được cảm xúc. Ở người bệnh mất ngủ,  tỷ lệ trầm cảm cao gấp 5 lần và tỷ lệ rối loạn lo âu gấp 20 lần so với những người ngủ được. Đồng thời, tình trạng rối loạn giấc ngủ còn là yếu tố nguy cơ của các bệnh lý nội khoa như: Bệnh lý tim mạch, béo phì, nhồi máu cơ tim, tiểu đường và đột quỵ,…

Câu hỏi 2: Ưu điểm, Nhược điểm của thuốc mất ngủ (an thần).

Để tránh lệ thuốc vào thuốc mất ngủ (an thần), khi gặp tình trạng mất ngủ. Đầu tiên, người bệnh phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và thay đổi được nguyên nhân đó trước. Phần lớn, trước khi đi ngủ, người bệnh thường có thói quen xem điện thoại hoặc máy tính. Như chúng ta đã biết trên màn hình điện thoại, máy tính có chứa ánh sáng xanh. Loại ánh sáng này làm cho bộ não không chiết xuất ra được Melatonin để giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Đồng thời, với những người bệnh có những bệnh lý nội khoa như trầm cảm, rối loạn lo âu thì mất ngủ chính là biểu hiện của những bệnh đó nên cần điều trị bệnh trước. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý đến việc thay đổi môi trường. Đặc biệt là môi trường trong phòng ngủ, đèn chiếu sáng chuyển từ  ánh sáng trắng sang ánh sáng vàng để giúp ngủ ngon hơn. Phòng ngủ nên tránh xa tiếng ồn và tạo thói quen ngủ từ 10 giờ tối.

Khi người bệnh thay đổi lối sống và những yếu tố nguyên nhân đó mà không cải thiện được thì mới chuyển sang điều trị bằng thuốc.

Thuốc được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là thuốc Tây y hay còn gọi là thuốc Tân dược điều trị bệnh. Nhóm thứ hai là thuốc hỗ trợ để giúp dễ đi vào giấc ngủ. Đa phần, việc điều trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ phải mất một lộ trình dài. Thời gian đầu, người bệnh uống thuốc Tây y có thể gặp tác dụng phụ hoặc điều trị không đúng dễ dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào thuốc, có nghĩa là không có thuốc thì ngủ không được.

Người bệnh mất ngủ dùng thuốc Tây y có thể gặp tác dụng phụ hoặc điều trị không đúng dễ dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào thuốc, có nghĩa là không có thuốc thì ngủ không được.

Goldream – Sản phẩm chứa thành phần thảo dược thiên nhiên Nữ Lang và tiền chất 5 – tryptomin giúp ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy

Trong buổi chia sẻ tại Đài truyền hình Vĩnh Long 1, ThS. BS Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định cho biết:

“Ở Mỹ, Thụy Sỹ, Đức đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh thảo dược Nữ Lang có tác dụng cải thiện chứng mất ngủ, giúp bệnh nhân đi vào giấc ngủ dễ hơn. Bên cạnh đó, Acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates có trong cây Nữ Lang giúp giải tỏa lo âu, căng thẳng. Từ đó giúp dễ ngủ, ngủ sâu, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm, sáng dậy tỉnh táo, thoải mái mà hoàn toàn an toàn, không gây mệt mỏi, tránh lệ thuộc vào thuốc, nhờn thuốc, nghiện thuốc như thuốc Tây y”.

Theo nhiều thông tin vào năm 2013, thông qua sự hợp tác khoa học, thảo dược Nữ Lang Châu Âu chính thức được nhập khẩu đưa về Việt Nam và bào chế thành dạng viên tiện dụng cho người mất ngủ (có trong sản phẩm Goldream) nhờ sự cố vấn công thức của PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh, Nguyên PGĐ Học Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam).

Thảo dược Nữ Lang có tác dụng cải thiện chứng mất ngủ, giúp bệnh nhân đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Bên cạnh đó, để phát huy công dụng tốt nhất đối với những trường hợp mất ngủ lâu ngày, ThS. BS Võ Văn Tân có nhấn mạnh thêm:

“Ngoài thảo dược Nữ Lang, trong sản phẩm Goldream còn bổ sung thêm công nghệ sinh học 5 – tryptomin (tiền chất của Melatonin). 5 – tryptomin có sự phối hợp chủ yếu  của 3 thành phần: Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP). Khi vào cơ thể, 5 – tryptomin sẽ được chuyển hóa thành Melatonin phù hợp với nhu cầu cơ thể, thừa sẽ tự đào thải ra ngoài cơ thể nên rất an toàn.

Với cơ chế tự nhiên như vậy, sự kết hợp của thảo dược Nữ Lang Châu Âu, 5-Tryptomin, cùng các Dược liệu y học cổ truyền Việt Nam: Bình vôi, lá sen, trinh nữ trong sản phẩm Goldream giúp người mất ngủ có hệ thần kinh khỏe mạnh dần dần. Qua đó sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, giải tỏa lo âu căng thằng, dễ ngủ, ngủ ngon hơn, sâu hơn; hạn chế lệ thuộc vào thuốc an thần. Đặc biệt là sáng thức dậy không còn mệt mỏi, tỉnh táo để làm việc”.

Hy vọng qua những tư vấn chia sẻ tại Đài truyền hình Vĩnh Long 1 của ThS. BS Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định trong chủ đề Cách giúp bạn ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy”, quý vị đã có được cho mình thật nhiều thông tin hữu ích để cải thiện giấc ngủ của mình. Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề, hãy gọi ngay điện đến tổng đài 1800 6955 (miễn phí cước gọi).

  • Xem chi tiết video chia sẻ tại Đài truyền hình Vĩnh Long 1 của ThS. BS Võ Văn Tân – Trưởng Khoa Nội Thần Kinh – Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định trong chủ đề Cách giúp bạn ngủ ngon, bớt mệt mỏi khi thức dậy”  tại đây:

Để lại SĐT để được Dược sĩ tư vấn cách thoát khỏi mất ngủ ngay lúc này.

LÝ DO LỰA CHỌN TPBVSK GOLDREAM

  • Sản phẩm kế thừa đề tài nghiên cứu của PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần (Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh).
  • Thành phần có cây Nữ lang (nhập khẩu từ châu Âu) kết hợp với 5 – Tryptomin.
  • Giúp đem lại giấc ngủ tự nhiên và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Sản xuất tại nhà máy sản xuất IMC, trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn GMP.
  • Trong 6 năm kể từ khi có mặt trên thị trường, Goldream đã giúp hàng ngàn người tìm lại giấc ngủ ngon, không mệt mỏi khi thức dậy.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

TÍCH 6 ĐIỂM HOẶC ĐỔI 2 VỎ HỘP LỌ ( 60 VIÊN) NHẬN NGAY 1 HỘP MỚI (20 VIÊN)

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG VỀ GOLDREAM

Cô Nguyễn Thị Hợp
(Hà Nội)

Ngủ được da dẻ sáng lên trông thấy, mắt không bị thâm nữa, tóc tai mọc lên rồi đen nhánh.

Bác Đặng Thái Trung
(Đăk Lăk)

Giờ tối tôi nằm một lúc là tự khắc chìm vào giấc ngủ, làm một giấc đến tận sáng luôn.

Bác Dương Đức Hiếu
(Lạng Sơn)

Giờ tối tôi nằm một lúc là tự khắc chìm vào giấc ngủ, làm một giấc đến tận sáng luôn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trả lời:

Theo kinh nghiệm, thông thường: Người khó ngủ, mất ngủ lâu ngày nên dùng lộ trình 3-6 tháng để giúp hệ thần kinh khỏe, duy trì giấc ngủ ngon bền vững và hạn chế tái phát mất ngủ.

Trả lời:
Để tri ân cho khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm Goldream trong suốt thời gian qua, công ty đã cho ra mắt dạng lọ 60 viên với chi phí tiết kiệm hơn dạng hộp 20 viên đến 14%. (Thông tin chi tiết vui lòng xem bảng dưới đây).

Chất lượng của dạng lọ và dạng hộp là tương đương nhau, được sản xuất theo cùng một quy trình, cùng ngày, cùng lô sản xuất tại Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Sự khác nhau về quy cách đóng gói hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm Goldream.

Hy vọng rằng với mức chi phí tiết kiệm như vậy sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng và kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình sản phẩm Goldream từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh bỏ dở giữa chừng sẽ không phát huy đầy đủ tác dụng của sản phẩm và làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng với nhãn hàng.

Trả lời:
Goldream được công nhận là sản phẩm hàng đầu cho người mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu bởi 6 lý do sau:

– Thứ 1: Kế thừa nghiên cứu của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên PGĐ Học viện Y học cổ truyền Việt Nam), cập nhật những thành tựu mới nhất của khoa học hiện đại. Tại Việt Nam, Goldream là sản phẩm DUY NHẤT giúp ngủ ngon, phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nhờ tác động TOÀN DIỆN vào 3 giai đoạn của giấc ngủ.

Sau khi sử dụng, người mất ngủ sẽ có được giấc ngủ ngon, sáng dậy không bị mệt mỏi, không gây nghiện thuốc, nhờn thuốc. Giấc ngủ có được là giấc ngủ tự nhiên, sâu giấc, nếu ban đêm có tỉnh giấc thì lại ngủ lại được ngay.

Ngoài duy trì giấc ngủ ngon ổn định, bền vững, Goldream còn giúp phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nên sẽ giúp đầu óc minh mẫn hơn, cải thiện trí nhớ, không còn cảm giác đau nặng đầu, chóng mặt, bơ phờ, lo âu, bất an, bứt rứt, hồi hộp.

– Thứ 2: Trong Goldream có thành phần là cây Nữ lang – cây thuốc giúp trị mất ngủ số 1 tại châu Âu và được các chuyên gia thần kinh châu Âu công nhận tác dụng, đưa vào các sách thuốc châu Âu.
Đặc biệt, DUY NHẤT trong Goldream có 5 – tryptomin giúp người mất ngủ phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nhờ cơ chế phục hồi tự nhiên quá trình tiết hormon Melatonin (Hormon giấc ngủ).

5 – tryptomin có sự phối hợp của 3 thành phần: Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP). Khi vào cơ thể, 5 – tryptomin sẽ được chuyển hóa thành Melatonin phù hợp với nhu cầu cơ thể, thừa sẽ thảo ra ngoài nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng như BỔ SUNG DẠNG TRỰC TIẾP.

Với cơ chế tự nhiên như vậy, dùng 5 – tryptomin sẽ giúp điều tiết quá trình sinh hormon giấc ngủ theo thể trạng người bệnh => PHỤC HỒI HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH.

– Thứ 3: An toàn, không tác dụng phụ, không gây nghiện thuốc, nhờn thuốc, hại thần kinh khi sử dụng lâu dài.

– Thứ 4: Khi sử dụng Goldream, người bệnh được các Dược sỹ tư vấn MIỄN PHÍ, theo dõi sức khỏe, điều chỉnh liều dùng cho phù hợp trong suốt quá trình sử dụng.

– Thứ 5: Yên tâm về chất lượng. Goldream được sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng IMC hàng đầu Việt Nam (www.imc.net.vn) với các máy móc, quy trình nghiên cứu, bào chế, kiểm tra chất lượng chặt chẽ.

IMC đã cung cấp có thị trường các sản phẩm nổi tiếng như: Nga Phụ Khang, Nattospes, Ích Tâm Khang, Cốt Thoái Vương, Minh Nhãn Khang, Tràng Phục Linh, Maxxhair, Vương Bảo, …

Giấy phép được bộ y tế cấp: 45669/2017/ATTP-XNCB

– Thứ 6: Là sản phẩm ra đời ĐẦU TIÊN cho người mất ngủ tại Việt Nam, Goldream đã có mặt trên thị trường 6 năm, được sự tin tưởng của các chuyên gia, ủng hộ của các nhà thuốc trên toàn quốc. Goldream tự hào đã giúp hàng ngàn người tìm lại giấc ngủ ngon.

Năm 2017, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng Vì sức khỏe cộng đống (Do Hiệp Hội Thực phẩm chức năng bình chọn)

Trả lời:
Goldream có giá niêm yết:
– Dạng hộp (20 viên): 198.000đ/hộp.
– Dạng lọ (60 viên: 510.000đ/ lọ

CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ:

– Người rối loạn giấc ngủ: Uống 1 viên Goldream lúc 10 giờ sáng + 2 viên Goldream vào buổi tối (trước khi đi ngủ 1 giờ)

– Người mất ngủ kinh niên: Uống 1 viên Goldream buổi chiều tối (trước khi đi ngủ 4 giờ) + 2 viên Goldream vào buổi tối (trước khi đi ngủ 1 giờ)

Có thể kết hợp dùng cùng thuốc an thần.

– Người bệnh nên gọi 1800.6955 (miễn cước) để được Dược sỹ tư vấn về giấc ngủ, dinh dưỡng hiệu chỉnh liều dùng miễn phí trong suốt quá trình sử dụng.

Trả lời:

Cây Nữ lang (tên khoa học là Valenriana officinalis) được người mất ngủ Châu Âu lựa chọn sử dụng từ hơn 1000 năm trước. 

Ở Việt Nam, không có loài Valeriana officinalis mà chỉ có Valeriana jatamasi, Valeriana hardwickii được di thực về. Tuy nhiên, số lượng còn ít. Hàm lượng hoạt chất chính Acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates giúp dễ ngủ, ngủ sâu thấp hơn so với loài gốc.

Để có thể thu được các hoạt chất cần sử dụng công nghệ bào chế hiện đại. Bởi vì các thành phần này dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao và phải tan trong các dung môi chiết tách thích hợp. Việc sắc theo phương pháp dân gian không phù hợp với loài cây này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Goldream New là sản phẩm có chiết xuất Nữ lang nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, đạt các tiêu chuẩn cao, kỹ lưỡng của EURO (châu Âu) nên khẳng định đảm bảo về chất lượng.

Bên cạnh đó, trong sản phẩm Goldream còn bổ sung thêm 5 – tryptomin giúp hệ thần kinh khỏe mạnh để ngủ sâu, giảm tỉnh giấc giữa đêm, không còn mệt mỏi khi thức dậy.

Trả lời:

– 5 – tryptomin là tiền chất tạo nên hormon Melatonin (Hormon đóng vai trò quan trọng nhất trong việc điều hòa giấc ngủ).

– Vì thế, khi bị khó ngủ, mất ngủ thì dùng Melatonin giúp giấc ngủ ngon hơn và GIÚP HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH.

– Tuy nhiên, việc sử dụng melatonin lâu dài sẽ làm giảm khả năng sản xuất melatonin tự nhiên trong cơ thể. Việc thay thế, bổ sung một số nội tiết tố trong cơ thể có thể mang lại tác dụng không mong muốn như làm tăng đường huyết, vú to ở nam, giảm sút số lượng tinh trùng, đau, khó chịu ở đường ruột và tiêu hóa, mộng du, chóng mặt. Melatonin còn tương tác với một số nội tiết tố khác. 

– Xu hướng hiện nay là không bổ sung Melatonin trực tiếp mà bổ sung dưới dạng tiền chất, giúp gia tăng hormon Melatonin tự nhiên nhất. Trong đó, 5 – tryptomin được coi là một khám phá mới của các nhà khoa học.

– 5 – tryptomin có sự phối hợp của 3 thành phần: Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP). Khi vào cơ thể, 5 – tryptomin sẽ được chuyển hóa thành Melatonin phù hợp với nhu cầu cơ thể, thừa sẽ thảo ra ngoài nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng như BỔ SUNG DẠNG TRỰC TIẾP.

– Với cơ chế tự nhiên như vậy, dùng 5 – tryptomin sẽ giúp điều tiết quá trình sinh hormon giấc ngủ theo thể trạng người bệnh => GIÚP HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH.

– Khi kết hợp với Nữ lang và các Dược liệu y học cổ truyền Việt Nam: Bình vôi, Lá sen, Trinh nữ, …  sẽ tạo ra tác động phối hợp (DUY NHẤT CÓ TRONG GOLDREAM) vừa giúp ngủ ngon vừa giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, không còn mệt mỏi khi thức dậy.

Để lại một trả lời

ĐẶT MUA GOLDREAM - DÙNG HIỆU QUẢ

– Giá bán:

Dạng hộp 20 viên: 198.000đ
Dạng lọ 60 viên: 510.000đ

Khuyến mại: Mua 6 hộp 20 viên (Hoặc 2 lọ 60 viên) tặng 1 hộp 20 viên

Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Giao hàng thu tiền tại nhà)

 
Xem điểm bán
Gọi điện ngay