Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với suy nghĩ và trí nhớ

Ngày nay, cuộc sống bộn bề khiến con người ta phải làm việc nhiều hơn và dùng ít thời gian hơn cho việc ngủ. Thế nhưng,  con người ta lại chưa hiểu rõ hết về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với suy nghĩ và trí nhớ.

Ngủ đủ giấc đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì suy nghĩ nhạy bén hàng ngày của chúng ta. Đồng thời, một giấc ngủ ngon cũng giúp bảo vệ não trước các vấn đề về trí nhớ như bệnh Alzheimer và các loại bệnh mất trí khác.

Ngủ đủ giấc có lợi thế nào cho suy nghĩ và trí nhớ?

Giấc ngủ là một phần trong cơ chế sinh học cơ bản của cơ thể con người. Michael Twery, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu rối loạn giấc ngủ tại Viện Sức khỏe, phổi và máu Quốc gia ở Maryland, cho biết: “Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức của các tế bào, bao gồm cả những quá trình liên quan đến cách ta biểu lộ cảm xúc, ứng xử với mọi việc và học hỏi những điều mới”.

Những người đã từng thức khuya đều phải công nhận rằng nếu bạn ngủ muộn thì ngày hôm sau, bạn sẽ có xu hướng mơ màng và khó tập trung hơn bình thường. Nhờ các nghiên cứu gần đây về giấc ngủ, chúng ta đã dần hiểu rõ hơn về lý do xảy ra tình trạng này.

Ngủ sâu là giai đoạn mà bộ nhớ tiến hành quá trình lưu trữ của nó. Đồng thời, quá trình “dọn dẹp” các chất thải ở não cũng xảy ra trong giai đoạn này, giúp não loại bỏ các sản phẩm phụ độc hại tích tụ tự nhiên từ những hoạt động của cơ thể trong suốt một ngày dài. Khi chúng ta không ngủ (hoặc ngủ không đủ giấc), các quá trình này có thể bị gián đoạn và dẫn đến những ảnh hưởng to lớn lên suy nghĩ và trí nhớ của con người.

Vì sao chúng ta không thể tập trung khi thiếu ngủ?

Tầm quan trọng của giấc ngủ 3

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại UCLA cho thấy thiếu ngủ cản trở khả năng hoạt động của một số tế bào não và sự giao tiếp của chúng với nhau. Trong não có hàng tỷ tế bào thần kinh đang hoạt động, cho phép chúng ta đưa ra quyết định, xử lý thông tin, tập trung vào thông tin quan trọng và ghi nhớ nó. Thiếu ngủ làm chậm công việc đó, làm ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ và nhận thức của chúng ta.

Theo một số những nghiên cứu gần đây cho thấy thiếu ngủ có thể phá vỡ một số các hormone (bao gồm serotonin, dopamine và cortisol), từ đó gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và năng lượng của bạn. Ngoài ra, thiếu ngủ cũng kích hoạt một số gien có liên quan đến hoạt động tối ưu của não.

Ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn khó tập trung, tốc độ phản xạ giảm sút đáng kể và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ.

Quá trình tiếp thu diễn ra cả khi thức và khi ngủ

Giấc ngủ từ lâu đã được công nhận là rất quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Mọi người hay lầm tưởng rằng quá trình tiếp thu chỉ xảy ra khi chúng ta thức, chẳng hạn như khi bạn đọc một bài báo hoặc nói chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, việc bạn có thể nhớ được những gì đã thu nhận hay không còn phụ thuộc vào các quá trình khác diễn ra khi ngủ.

Theo mô tả của Physiological Review, quá trình ghi nhớ bao gồm những giai đoạn sau:

• Ghi nhớ: Khi bạn tiếp xúc với những thông tin mới, bộ não sẽ mã hóa chúng khi bạn thức giấc và “lưu trữ tạm” trong bộ nhớ. Tại thời điểm này, các thông tin mới rất dễ bị quên lãng.

• Giữ lại: Thông tin mới được sắp xếp, phân loại và lưu trữ ở các vùng não khác nhau và được phục hồi trong giai đoạn ngủ sâu. Đây là thời điểm mà những ký ức mới được tích hợp vào các mạng kiến thức đã tồn tại trong não, từ đó giúp bạn có thể nhớ được chúng sau này.

 Tái hiện: Có thể gồm 3 hình thức là nhận lại, nhớ lại và hồi tưởng. Trong giai đoạn này, não của bạn sẽ “lục lọi” các kho lưu trữ để tìm kiếm thông tin liên quan. Bây giờ, những kiến thức ta thu nhận được đã trở thành “trí nhớ”.

Dù giai đoạn ghi nhớ và tái hiện xảy ra khi chúng ta thức, giai đoạn giữ lại cần đến một giấc ngủ kéo dài từ 7–9 tiếng (theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) và phải bao gồm tất cả các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ là ngủ nông, ngủ sâu và ngủ mơ (REM).

Phó giáo sư khoa Thần kinh học tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết: “Chúng tôi tin rằng mỗi giai đoạn trong chu kỳ giấc ngủ đều có một vai trò riêng biệt trong việc củng cố và tiếp nhận thông tin”.

Tất cả các giai đoạn của giấc ngủ đều có vai trò trong việc ghi nhớ

Tầm quan trọng của giấc ngủ 4

Trong khi ngủ, quá trình “giữ lại” diễn ra phức tạp và các vùng khác nhau của não đang làm những việc khác nhau. Tiến sĩ Twery cho biết: “Các xung động thần kinh sẽ thay đổi do sự liên kết giữa các tế bào não sẽ được thiết lập, thay đổi và sữa chữa lại”. Tiến sĩ Videnovic thì cho rằng, mỗi giai đoạn khác nhau trong chu kỳ ngủ đều có vai trò trong việc lưu trữ và khắc sâu kiến thức.

Một đánh giá được công bố trên tạp chí Nature đã chỉ ra được vai trò của giai đoạn ngủ sâu và ngủ mơ (REM) trong việc ghi nhớ:

 Ngủ sâu (hay còn gọi là giấc ngủ sóng chậm) là giai đoạn khi não bắt đầu phân loại, nhận biết và củng cố thông tin khai báo hoặc thông tin thực tế có được trong ngày.

• Ngủ mơ (REM) rất quan trọng đối với việc tiếp thu các chuỗi kiến thức (tập hợp nhiều kiến thức nhỏ liên kết với nhau) và các kỹ năng vận động (ghi nhớ các kỹ thuật đặc biệt như cách vung gậy đánh golf).

Trong một báo cáo được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience, các nhà nghiên cứu đã so sánh giấc ngủ như một giai đoạn “phân chia bộ nhớ”, trong đó bộ não tìm hiểu về các thông tin mới, phân loại thông tin theo những quy tắc nhất định và tích hợp các thông tin mới này vào kho kiến thức đã có của bộ não. Trước khi các thông tin mới được xác nhập vào kho thông tin chung, chúng sẽ được đánh giá về mức độ phù hợp và sự liên kết của chúng với những kiến thức mà bạn đã biết.

Não “dọn rác” khi chúng ta ngủ

Tầm quan trọng của giấc ngủ 2

Giấc ngủ không chỉ có vai trò quan trọng trong việc tiếp thu và lưu trữ các thông tin mới, các nhà nghiên cứu cho rằng khi chúng ta ngủ, quá trình dọn dẹp các chất thải cũng xảy ra trong não. Khi bạn ngủ, não sẽ loại bỏ các protein độc hại được tạo ra suốt quá trình bạn thức. Những protein này nếu tích lũy trong não có thể làm tắc nghẽn và tiêu diệt các tế bào thần kinh khỏe mạnh cũng như những “dữ liệu” được lưu trữ trong đó.

Tiến sĩ Arjun Masurkar, Phó giáo sư khoa Thần kinh tại Trung tâm Thần kinh Nhận thức Langone của Đại học New York, cho biết: “Chúng tôi tìm ra rằng, khi ngủ đủ giấc, một số rào cản nhất định giữa não và những phần còn lại của hệ tuần hoàn sẽ được mở ra và giải phóng các protein amyloid ra khỏi não”.

Các nhà khoa học đã xây dựng được nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây nên Alzheimer (một căn bệnh gây giảm trí nhớ), trong đó, amyloid và các protein tau được cho là có vai trò quan trọng trong việc gây nên mất trí nhớ. Amyloid và protein tau tích tụ trong não, kết thành những mảng keo protein và tồn tại xung quanh tế bào thần kinh của chúng ta.

Amyloid còn gây giảm sút đáng kể acetylcholine, một chất hóa học trung gian dẫn truyền các xung động thần kinh và có vai trò quan trọng trong các hoạt động của vỏ não như nhận thức, vận động, trí nhớ… Nồng độ acetylcholine có liên quan chặt chẽ đến bệnh mất trí nhớ.

Ngoài ra, sự có mặt của tau và amyloid còn làm cản trở quá trình vận chuyển các chất cần thiết cho việc truyền tín hiệu thần kinh qua màng tế bào như ion kali, ion natri và ion calci.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên tạp chí “Proceedings of the National Academy of Science” tìm ra rằng lượng amyloid trong não của một người khỏe mạnh tăng lên đáng kể chỉ sau một đêm không ngủ. Dù vẫn chưa nghiên cứu được một cách chi tiết về quá trình hình thành amyloid nhưng kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng, thiếu ngủ có tác động lên quá trình hình thành amyloid và ảnh hưởng tiêu cực lên trí nhớ.

Tiến sĩ Masurkar cho biết: “Nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng quá trình lọc và loại bỏ các chất gây hại xảy ra trong não khi ta ngủ có thể giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây nên mất trí nhớ liên quan đến bệnh Alzheimer”.

Các nghiên cứu đã làm sáng tỏ vai trò quan trọng của giấc ngủ lên suy nghĩ và trí nhớ.

Chúng ta càng biết nhiều về cơ chế các protein có hại tích tụ và ảnh hưởng đến trí nhớ thì ta càng dễ tìm được cách ngăn chặn và đảo ngược quá trình đó. Tiến sĩ Masurkar cho biết: “Chúng ta đã biết cơ chế loại bỏ các chất có hại của não, vậy chúng ta có thể nghiên cứu thêm các phương pháp để mở các rào cản của não như sử dụng thuốc hoặc các kỹ thuật siêu âm”.

Tuy nhiên, cho đến khi điều thần kỳ xuất hiện, hãy ngủ đủ giấc để bảo vệ não và hạn chế nguy cơ mắc phải các vấn đề liên quan đến trí nhớ. Hãy ngủ đủ giấc để giúp bạn minh mẫn hơn và ghi nhớ được mọi thứ tốt hơn.

Để lại số điện thoại để được Dược Sỹ tư vấn cách thoát khỏi mất ngủ ngay lúc này.

sản phẩm

Giá niêm yết: 198.000 VNĐ

sản phẩm dạng lọ

Giá niêm yết: 510.000 VNĐ

DƯỢC SỸ TƯ VẤN

1800.6955 (Miễn cước)

LÝ DO LỰA CHỌN TPCN GOLDREAM

Giúp ngủ ngon, không mệt mỏi khi thức dậy

 • Sản phẩm kế thừa đề tài nghiên cứu của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh).
 • Thành phần có cây Nữ lang (nhập khẩu từ châu Âu) kết hợp với 5 – tryptomin.
 • Giúp đem lại giấc ngủ tự nhiên và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng IMC, trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn GMP.
 • Trong 6 năm kể từ khi có mặt trên thị trường, Goldream đã giúp hàng ngàn người tìm lại giấc ngủ ngon, không mệt mỏi khi thức dậy
 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tích 6 điểm hoặc đổi 2 vỏ hộp lọ ( 60 viên)
nhận ngay 1 hộp mới (20 viên).


Ý kiến khách hàng về Goldream

Tôi đã ngủ được 7 giờ/đêm, có khi đang xem ti vi mà ngủ quên lúc nào không biết
Đọc ngay

Giấc ngủ đến nhanh. Khỏe lại, tôi vẫn nhớ như in hàng ngàn từ chữ Hán để dạy học viên
Đọc ngay

Dương Đức Hiếu
Dương Đức Hiếu
Lạng Sơn

Giờ tối tôi nằm một lúc là tự khắc chìm vào giấc ngủ, làm một giấc đến tận sáng luôn.
Đọc ngay

Câu hỏi thường gặp

 • Chất lượng dạng hộp 20 viên và dạng lọ 60 viên có khác nhau không?

  Hỏi : Chào Dược sĩ, tôi là khách hàng lâu năm của Goldream đã 3 năm nay. Trước tôi hay mua dạng hộp 20 viên. Hôm nay, tôi có gọi điện lên tổng đài đặt hàng tiếp thì được các bạn tư vấn về dạng lọ 60 viên, giá 510.000đ (tương đương 3 hộp) tiết kiệm 14% so với dạng hộp vỉ. Tôi muốn hỏi, với giá rẻ hơn như vậy thì chất lượng của dạng lọ có bằng dạng hộp tôi vẫn hay dùng không?

  Trả lời :

  Chào cô!

  Trước tiên nhãn hàng Goldream rất vui và xin cảm ơn cô đã tin tưởng nhãn hàng trong 3 năm qua.

  Để tri ân cho khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm Goldream trong suốt thời gian qua, công ty đã cho ra mắt dạng lọ 60 viên với chi phí tiết kiệm hơn dạng hộp 20 viên đến 14%. (thông tin chi tiết vui lòng xem bảng dưới đây).

  Chất lượng của dạng lọ và dạng hộp là tương đương nhau, được sản xuất theo cùng một quy trình, cùng ngày, cùng lô sản xuất tại Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Sự khác nhau về quy cách đóng gói hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm Goldream.

  Hy vọng rằng với mức chi phí tiết kiệm như vậy sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng và kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình sản phẩm Goldream từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh bỏ dở giữa chừng sẽ không phát huy đầy đủ tác dụng của sản phẩm và làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng với nhãn hàng.

  Vậy cô hãy yên tâm sử dụng dạng lọ để giúp duy trì giấc ngủ ngon hiện tại cô nhé!

  Cảm ơn cô đã tin tưởng nhãn hàng!

 • Goldream được công nhận là sản phẩm hàng đầu cho người mất ngủ nhờ 6 lý do này.

  Hỏi : Vì sao Goldream là sản phẩm hàng đầu cho người mất ngủ?

  Trả lời :

  Goldream được công nhận là sản phẩm hàng đầu cho người mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu bởi 6 lý do sau

  Thứ 1:
   Kế thừa nghiên cứu của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên PGĐ Học viện Y học cổ truyền Việt Nam), cập nhật những thành tựu mới nhất của khoa học hiện đại, tại Việt Nam, Goldream là sản phẩm DUY NHẤT giúp ngủ ngon, phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nhờ tác động TOÀN DIỆN vào 3 giai đoạn của giấc ngủ.

  Sau khi sử dụng, người mất ngủ sẽ có được giấc ngủ ngon, sáng dậy không bị mệt mỏi, không gây nghiện thuốc, nhờn thuốc. Giấc ngủ có được là giấc ngủ tự nhiên, sâu giấc, nếu ban đêm có tỉnh giấc thì lại ngủ lại được ngay.

  Ngoài duy trì giấc ngủ ngon ổn định, bền vững, Goldream còn giúp phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nên sẽ giúp đầu óc minh mẫn hơn, cải thiện trí nhớ, không còn cảm giác đau nặng đầu, chóng mặt, bơ phờ; lo âu, bất an, bứt rứt, hồi hộp    Thứ 2: Trong Goldream có thành phần là cây Nữ lang - cây thuốc giúp trị mất ngủ số 1 tại châu Âu và được các chuyên gia thần kinh châu Âu công nhận tác dụng, đưa vào các sách thuốc châu Âu  Đặc biệt, DUY NHẤT trong Goldream có 5 - tryptomin giúp người mất ngủ phục hồi hệ thần kinh khỏe mạnh nhờ cơ chế phục hồi tự nhiên quá trình tiết hormon Melatonin (hormon giấc ngủ)

  5 - tryptomin có sự phối hợp của 3 thành phần: Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP). Khi vào cơ thể, 5 - tryptomin sẽ được chuyển hóa thành Melatonin phù hợp với nhu cầu cơ thể, thừa sẽ thảo ra ngoài nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng như BỔ SUNG DẠNG TRỰC TIẾP

  Với cơ chế tự nhiên như vậy, dùng 5 - tryptomin sẽ giúp điều tiết quá trình sinh hormon giấc ngủ theo thể trạng người bệnh => PHỤC HỒI HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH 

  Thứ 3: An toàn, không tác dụng phụ, không gây nghiện thuốc, nhờn thuốc, hại thần kinh khi sử dụng lâu dài.

  Thứ 4: Khi sử dụng Goldream, người bệnh được các Dược sỹ tư vấn MIỄN PHÍ, theo dõi sức khỏe, điều chỉnh liều dùng cho phù hợp trong suốt quá trình sử dụng.
  (Cần gọi lên tổng đài 1800.6955 (miễn phí) để đăng ký thông tin theo dõi rất nhanh chóng)

  Thứ 5: Yên tâm về chất lượng

  Goldream được sản xuất tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng IMC hàng đầu Việt Nam (www.imc.net.vn) với các máy móc, quy trình nghiên cứu, bào chế, kiểm tra chất lượng chặt chẽ

  IMC đã cung cấp có thị trường các sản phẩm nổi tiếng như: Nga Phụ Khang, Nattospes, Ích Tâm Khang, Cốt Thoái Vương, Minh Nhãn Khang, Tràng Phục Linh, Maxxhair, Vương Bảo...

  Giấy phép được bộ y tế cấp: 45669/2017/ATTP-XNCB

  Thứ 6: Là sản phẩm ra đời ĐẦU TIÊN cho người mất ngủ tại Việt Nam, Goldream đã có mặt trên thị trường 6 năm, được sự tin tưởng của các chuyên gia, ủng hộ của các nhà thuốc trên toàn quốc. Goldream tự hào đã giúp hàng ngàn người tìm lại giấc ngủ ngon.

  Xem chia sẻ của nhà thuốc Nhơn Dân (Số 6 Duy Tân, Rạch Giá, Kiên Giang về sản phẩm Goldream

     Năm 2017, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng Vì sức khỏe cộng đống (Do Hiệp Hội Thực phẩm chức năng bình chọn) 
  Mất ngủ, khó ngủ lâu ngày khiến sức khỏe người bệnh suy sụp rất nhanh, nguy cơ cao chuyển thành mất ngủ kinh niên (sử dụng nhiều thuốc, tốn nhiều tiền nhưng rất khó để có lại giấc ngủ ngon). Vì thế khi có những biểu hiện của khó ngủ, mất ngủ hãy trị càng sớm càng tốt thì hiệu quả càng cao, ít tốn kém


 • Dùng Goldream New bao lâu thì ngủ được?

  Hỏi : Sau khi dùng Goldream New bao lâu thì ngủ được?

  Trả lời :

  Theo kinh nghiệm, thông thường:


  Người khó ngủ, mất ngủ lâu ngày nên dùng lộ trình 3-6 tháng để giúp hệ thần kinh khỏe, duy trì giấc ngủ ngon bền vững và hạn chế tái phát mất ngủ.

 • Goldream có giá bao nhiêu? Nên dùng Goldream thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

  Hỏi : Goldream có giá bao nhiêu? Nên dùng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

  Trả lời :

  Goldream có giá niêm yết:
  - Dạng hộp 20 viên: 198.000đ/hộp.
  - Dạng lọ 60 viên: 510.000đ/ lọ


  Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp tại tổng đài 1800.6955 (miễn cước) hoặc xem Điểm Bán tại các Nhà thuốc trên toàn quốc
   


  Cách sử dụng hiệu quả: 
  • Người rối loạn giấc ngủ: Uống 1 viên Goldream lúc 10 giờ sáng + 2 viên Goldream vào buổi tối (trước khi đi ngủ 1 giờ)
  • Người mất ngủ kinh niên: Uống 1 viên Goldream buổi chiều tối (trước khi đi ngủ 4 giờ) + 2 viên Goldream vào buổi tối (trước khi đi ngủ 1 giờ)
  Có thể kết hợp dùng cùng thuốc an thần.

  Người bệnh nên gọi 1800.6955 (miễn cước) để được Dược sỹ tư vấn về giấc ngủ, dinh dưỡng hiệu chỉnh liều dùng miễn phí trong suốt quá trình sử dụng.


   
 • Có nên dùng cây Nữ lang độc lập, thay vì dùng Goldream?

  Hỏi : Tôi mua cây Nữ lang về sắc uống có được không?

  Trả lời :

  Cây Nữ lang (tên khoa học là Valenriana officinalis) được người mất ngủ Châu Âu lựa chọn sử dụng từ hơn 1000 năm trước. 

  Ở Việt Nam, không có loài Valeriana officinalis mà chỉ có Valeriana jatamasi, Valeriana hardwickii được di thực về. Tuy nhiên, số lượng còn ít. Hàm lượng hoạt chất chính Acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates giúp dễ ngủ, ngủ sâu thấp hơn so với loài gốc.

  Để có thể thu được các hoạt chất cần sử dụng công nghệ bào chế hiện đại. Bởi vì: Các thành phần này dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao và phải tan trong các dung môi chiết tách thích hợp. Việc sắc theo phương pháp dân gian không phù hợp với loài cây này.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Goldream New là sản phẩm có chiết xuất Nữ lang nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, đạt các tiêu chuẩn cao, kỹ lưỡng của EURO (châu Âu) nên khẳng định đảm bảo về chất lượng.

  Bên cạnh đó, trong sản phẩm Goldream còn bổ sung thêm 5 – tryptomin giúp hệ thần kinh khỏe mạnh để ngủ sâu, giảm tỉnh giấc giữa đêm, không còn mệt mỏi khi thức dậy.

  Chiết xuất Nữ lang, 5 - tryptomin kết hợp các Dược liệu Y học cổ truyền Việt Nam: Bình vôi, Lá sen, Trinh nữ... được bào chế thành dạng viên nén tiện dụng trong sản phẩm Goldream, dưới sự cố vấn công thức, chuyên môn của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh, Nguyên PGĐ Học viện Y học cổ truyền) nên rất  phù hợp với thể trạng người Việt. 

  Bạn bị khó ngủ, mất ngủ lâu ngày và cần tìm một sản phẩm uy tín, chất lượng. Hãy tìm mua ngay sản phẩm Goldream New tại các Nhà Thuốc gần bạn nhất, XEM TẠI ĐÂY


   
   
   
   
 • 5 - tryptomin là gì? Ưu điểm? Vì sao cần dùng kết hợp Nữ lang + 5 - tryptomin?

  Hỏi : 5 - tryptomin là gì? Ưu điểm của 5 - tryptomin

  Trả lời :

  5 - tryptomin là tiền chất tạo nên hormon Melatonin (hormon đóng vai trò quan trọng nhất trong việc điều hòa giấc ngủ) 

  Vì thế, khi bị khó ngủ, mất ngủ thì dùng Melatonin giúp giấc ngủ ngon hơn và GIÚP HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH

  Tuy nhiên, việc sử dụng melatonin lâu dài sẽ làm giảm khả năng sản xuất melatonin tự nhiên trong cơ thể. Việc thay thế, bổ sung một số nội tiết tố trong cơ thể có thể mang lại tác dụng không mong muốn như làm tăng đường huyết, vú to ở nam, giảm sút số lượng tinh trùng, đau, khó chịu ở đường ruột và tiêu hóa, mộng du, chóng mặt. Melatonin còn tương tác với một số nội tiết tố khác. 

  Xu hướng hiện nay là không bổ sung Melatonin trực tiếp mà bổ sung dưới dạng tiền chất, giúp gia tăng hormon Melatonin tự nhiên nhất.

  Trong đó, 5 - tryptomin được coi là một khám phá mới của các nhà khoa học.

  5 - tryptomin có sự phối hợp của 3 thành phần: Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP). Khi vào cơ thể, 5 - tryptomin sẽ được chuyển hóa thành Melatonin phù hợp với nhu cầu cơ thể, thừa sẽ thảo ra ngoài nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng như BỔ SUNG DẠNG TRỰC TIẾP

  Với cơ chế tự nhiên như vậy, dùng 5 - tryptomin sẽ giúp điều tiết quá trình sinh hormon giấc ngủ theo thể trạng người bệnh => GIÚP HỆ THẦN KINH KHỎE MẠNH 

  Khi kết hợp với Nữ lang và các Dược liệu y học cổ truyền Việt Nam: Bình vôi, Lá sen, Trinh nữ, ...  sẽ tạo ra tác động phối hợp (DUY NHẤT CÓ TRONG GOLDREAM) vừa giúp ngủ ngon vừa giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, không còn mệt mỏi khi thức dậy.

   

Ý kiến của bạn


Đăng ký tư vấn

Bạn bị khó ngủ, ngủ chập chờn, hay thức giấc giữa đêm hoặc bị mất ngủ cả đêm và sáng dạy mệt mỏi, không tỉnh táo.